Vùng bụng khó chịu vào lúc đói hoặc đêm, có phải bị viêm loét dạ dày?

Thứ Ba, 16-05-2017

Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi. Trước đây sức khỏe của em bình thường nhưng gần đây vùng bụng khó chịu vào lúc đói hoặc đêm, có phải bị viêm loét dạ dày?  Em đang rất băn khoăn về vấn đề này. Gần đây em hay ăn khuya do đi làm về trễ. Có khi đau bụng ăn vào thì đỡ hơn nhưng lại hay bị đầy bụng, khó tiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Quốc Minh)

Vùng bụng khó chịu vào lúc đói hoặc đêm, có phải bị viêm loét dạ dày?

Giải đáp

Chào bạn Minh. Nếu thường xuyên cảm thấy vùng bụng khó chịu vào lúc đói hoặc ban đêm thì có khả năng cao là bạn đang bị viêm loét dạ dày – tá tràng. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều yếu tố như:

  • Các thức ăn nhiều gia vị cay, nóng,…
  • Ăn khuya gây đau, viêm loét dạ dày do gia tăng áp lực dạ dày.
  • Người thức khuya thường xuyên, stress kéo dài.
  • Thói quen ăn uống không hợp lí.
  • Vi khuẩn Hp dạ dày.

Tham khảo chi tiết: Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng là gì?

Để biết chính xác mình có mắc căn bệnh này hay không bạn có thể tham khảo thêm các biểu hiện viêm loét dạ dày hoặc tiến hành thăm khám sớm tại các bác sĩ chuyên khoa để biết được chính xác. Sau khi xác định được mức độ viêm loét, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân các phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Nội soi, siêu âm, x – quang,… là các phương pháp chẩn đoán các vấn đề dạ dày thường gặp. Trong đó nội soi thường được áp dụng phổ biến bởi độ chính xác cao hơn các phương pháp khác.

Trong thời gian này, bạn cũng cần nghỉ ngơi hợp lí, thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp. Với trường hợp bạn bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp, bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị vi khuẩn Hp bằng phác đồ trước, sau đó sẽ tiến hành điều trị viêm loét dạ dày tá tràng sau.

Xem thêm video phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết thêm những cách xử trí phù hợp khi gặp phải tình trạng đau dạ dày. Thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng không mong muốn cũng như bảo vệ và phục hồi sức khỏe dạ dày tốt hơn. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Đóng

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày sau hành trình đầy gian nan.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục