Sử dụng cây bồ công anh đặc trị bệnh đau dạ dày

Thứ Sáu, 17-02-2017

Bồ công anh là một loại dược liệu thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả, trở thành một trong những giải pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong những năm gần đây. An toàn, không gây tác dụng phụ là những ưu điểm mà nhiều bệnh nhân cân nhắc khi lựa chọn cách chữa đau dạ dày bằng bồ công anh.

Bồ công anh chữa bệnh đau dạ dày
Bồ công anh chữa bệnh đau dạ dày

Những lợi ích từ Bồ Công Anh

Bồ Công Anh là loại cỏ rất phổ biến trên thế giới. Đây là loài cây thuộc họ cúc. Tại Việt Nam chúng còn có tên khác là diếp trời, mũi mác. Thành phần của bồ công anh có chứa nhiều canxi, magie, photpho, sắt, mangan, kali, vitamin A, C, E, K, B1, B6, B2.

  • Nhựa của loài cây này có tính kiềm cao, có khả năng sát khuẩn, diệt nấm và côn trùng. Do đó rất tốt trong điều trị các bệnh ngoài da.
  • Đây cũng là dược liệu lợi tiểu, kích thích gan. Do đó đem lại những lợi ích cho gan và đường tiết niệu.
  • Một số chất chống oxy hóa và canxi trong bồ công anh cũng mang lại những lợi ích cho sức khỏe xương khớp.
  • Bên cạnh đó, những tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa cũng không thể bỏ qua. Thành phần inulin có trong bồ công anh giúp làm dịu đường tiêu hóa của bạn. Tính kiềm của bồ công anh cũng giúp bạn giảm tác động của axit dạ dày lên niêm mạc.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng bồ công anh

Thành phần có tác dụng chữa đau dạ dày của cây Bồ Công Anh chính là lá của loại cây này. Để thực hiện bài thuốc trị đau dạ dày từ lá Bồ Công Anh bạn cần có:

  • Khoảng 20 g lá bồ công anh khô.
  • Từ 15 – 20 g lá khôi.
  • Khoảng 10 g lá khổ sâm.
  • Khoảng 300 ml nước.

Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên bạn đun sôi khoảng 15 phút. Để dễ uống có thể cho thêm một ít đường. Phần nước thu được bạn chia thành 3 phần dùng trong 3 ngày. Liều dùng liên tục trong 10 ngày sau đó nghỉ 3 ngày và lặp lại. Tiếp tục dùng cho đến khi khỏi bệnh.

Một số lưu ý

Bất cứ phương pháp điều trị nào cũng đều có ưu nhược điểm riêng. Điều trị bằng các loại dược liệu thiên nhiên cũng tương tự. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là dễ thực hiện, chi phí thấp và không có tác dụng phụ.

Tuy nhiên nhược điểm khi điều trị bằng các dược liệu thiên nhiên là thời gian điều trị kéo dài. Hiệu quả điều trị phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa bệnh nhân. Bên cạnh đó, điều trị bằng các dược liệu thiên nhiên đa phần giúp điều trị triệu chứng bệnh, chưa loại bỏ được những tác nhân gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là một số lợi ích của cây Bồ Công Anh có thể bạn chưa biết cùng với tác dụng chữa đau dạ dày của loài cây này. Hi vọng bạn sẽ có những

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục