Sau điều trị, vi khuẩn Hp có tái phát không?

Thứ Bảy, 22-07-2017

Chào bác sĩ, trước đây em có điều trị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày theo phác đồ và điều trị loét do vi khuẩn Hp. Kiểm tra khoảng 2 tuần trước cho thấy em đã hết vi khuẩn Hp dạ dày. Tuy nhiên em nghe nhiều người nói vi khuẩn này vẫn có khả năng bị lại. Vậy sau điều trị, vi khuẩn Hp có tái phát lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Huy Vũ, Hà Đông)

Sau điều trị, vi khuẩn Hp có tái phát không?
Sau điều trị, vi khuẩn Hp có tái phát không?

Sau điều trị, vi khuẩn Hp có tái phát không?

Chào bạn Vũ. Trước hết, rất mừng vì bạn đã kiên trì điều trị vi khuẩn Hp theo phác đồ điều trị và đạt kết quả tốt. Về vấn đề có khả năng tái nhiễm vi khuẩn Hp hay không? Câu trả lời là có.

Như bạn đã biết, đây là loại vi khuẩn rất dễ lây nhiễm qua nước bọt, phân,… Chính vì vậy, sau khi điều trị thành công, nhưng bạn tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm của loại vi rút này thì hoàn toàn có thể tái nhiễm trở lại.

Để đề phòng ngừa tái nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Hạn chế các thói quen có thể làm lây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày như ăn uống chung dụng cụ, dùng chung ly, gắp thức ăn cho nhau bằng đũa đang dùng,…
  • Vệ sinh tay thường xuyên trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh với dung dịch sát khuẩn.
  • Vệ sinh các dụng cụ ăn uống trong gia đình kỹ lưỡng.

Tham khảo chi tiết để hiễu rõ hơn về khả năng lây nhiễm Hp dạ dày khi dùng chung dụng cụ ăn uống Thói quen ăn chung dễ lây nhiễm vi khuẩn Hp

Ngoài ra, khi bạn nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày, người nhà của bạn cũng nên đi khám. Các thống kê cho thấy những người thân trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày cũng có tỉ lệ nhiễm phải khá cao. Hi vọng một số tư vấn trên sẽ giúp bạn nâng cao cảnh giác hơn trong phòng chống tái nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Đóng

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày sau hành trình đầy gian nan.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục