Người đau dạ dày có nên uống CAFE không?

Thứ Bảy, 17-12-2016

Xin chào chuyên gia. Tôi năm nay 26 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi vừa bị đau bao tử nhẹ khoảng 2 tháng nay do stress. Mỗi sáng tôi có thói quen uống một ly cà phê. Liệu khi bị đau dạ dày có nên uống cafe không? Tôi có nên từ bỏ thói quen này? Cảm ơn chuyên gia đã tư vấn.

(Hữu Hùng, Q2, TPHCM)

đau dạ dày có nên uống cafe
Bị đau dạ dày có nên uống cafe không?


Giải đáp

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Xin được chia sẻ với bạn một vài thông tin như sau:

Bị đau dạ dày có nên uống cafe không?

Câu trả lời là không nên. Mặc dù cà phê là một thức uống tốt cho hệ tiêu hóa bằng cách tăng tiết dịch vị. Tuy nhiên với người bị đau dạ dày tình trạng tăng tiết dịch vị không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tại sao cà phê không có lợi cho người bị đau dạ dày?

Caffein là thành phần có nhiều trong cà phê. Đây là thành phần làm tăng các phản ứng kích thích axit dạ dày. Qua đó những cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện hiều hơn. Bên cạnh cà phê, bạn cũng nên tránh các loại chocolate, ca cao vì cũng chứa caffein trong thành phần của chúng. Bạn cũng cần tránh các món chiên xào, thức ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm sống, thức uống có cồn, thức ăn cay,… để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh.

nguoi-dau-da-day-co-nen-uong-cafe-khong-2

Nếu như muốn dùng cà phê, bạn nên điều trị khỏi bệnh đau dạ dày, sắp xếp lại công việc, chế độ ăn uống, sinh hoạt sau đó khám lại và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có sức khỏe tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Đóng

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày sau hành trình đầy gian nan.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục