Dùng nghệ đen hay nghệ vàng để chữa bệnh đau dạ dày?

Thứ Ba, 24-01-2017

Bạn đọc hỏi:

Tôi năm nay 32 tuổi. Hiện đã điều trị bệnh đau dạ dày được khoảng 5 tuần bằng nghệ vàng, nhưng khi tham khảo trên mạng thấy một số chỗ bảo dùng nghệ đen, vậy chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng, dùng loại nào tốt hơn và hai loại nghệ này có gì khác nhau? Mong benhviemdaday giải đáp giúp tôi, xin cảm ơn.

dung-nghe-den-hay-nghe-vang-de-chua-benh-dau-da-day-3
Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Giải đáp

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Để biết được nên dùng nghệ đen hay nghệ vàng chữa bệnh đau dạ dày, mời bạn cùng chuyên mục tìm hiểu về công dụng của 2 loại nghệ này như sau:

Nghệ vàng

Tác dụng của nghệ vàng giúp giảm tiết dịch vị, chống viêm loét dạ dày. Sở dĩ nghệ vàng có tác dụng này nhờ tính kiềm trong thành phần của nghệ vàng. Dùng nghệ vàng giúp cho axit dạ dày giảm đáng kể. Khả năng chống viêm, làm lành vết loét của nghệ vàng cũng rất đáng chú ý.

Do những công dụng trên, nghệ vàng có thể dùng với mật ong để chữa bệnh dạ dày rất tốt.

dung-nghe-den-hay-nghe-vang-de-chua-benh-dau-da-day-2

Nghệ đen

Mặc dù cũng là một loại nghệ nhưng nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng trong điều trị các bệnh lý dạ dày. Nghệ đen là loại củ có tính chất phá huyết, thông huyết mạnh. Đặc tính này không hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày. Ngược lại dùng nghệ đen khi đang điều trị bệnh dạ dày có khả năng gây ra các biến chứng không mong muốn như xuất huyết dạ dày cùng những vết loét nặng hơn. Điều này rất nguy hiểm.

dung-nghe-den-hay-nghe-vang-de-chua-benh-dau-da-day-1

Có thể bạn quan tâm

Qua tìm hiểu, phân tích công dụng của 2 loại nghệ, chúng ta có thể thấy, muốn chữa bệnh đau dạ dày hãy dùng nghệ vàng. Do đó, nếu muốn điều trị đau dạ dày bằng nghệ bạn cần lưu ý chọn đúng loại nghệ và sử dụng đúng cách. Chúc bạn sớm điều trị thành công và có nhiều sức khỏe.

Đóng

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày sau hành trình đầy gian nan.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục