Chè dây giúp làm liền sẹo, giảm đau do viêm loét dạ dày tá tràng

Thứ Năm, 29-06-2017

Chè dây cũng như nhiều loại dược liệu khác đang được ứng dụng rộng rãi như một liệu pháp điều trị tự nhiên với nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh viêm loét dạ dày. Những công dụng như làm liền sẹo và cách giảm đau do viêm loét dạ dày bằng chè dây sẽ được giới thiệu cùng bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Chè dây giúp làm liền sẹo, giảm đau do viêm loét dạ dày tá tràng-1

Thành phần và lợi ích của chè dây

Chè dây hay trà dây là một loại cây dây leo. Tuy gọi là chè dây nhưng đây là cây dây leo họ Nho. Trước đây loại cây này thường mọc hoang trong rừng. Gần đây mới được đưa nhân giống và trồng để khai thác làm dược liệu.

Một trong những thành phần hữu ích của chè dây là flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh chiếm khoảng 0,36%, ngoài ra còn có khoảng 0,04% myricetin và khoảng 10% tanin. Chè dây cũng có 2 loại đường trong thành phần, đó là đường Glucase và Rhamnese.

Chè dây giúp làm liền sẹo, giảm đau do viêm loét dạ dày tá tràng-2

Những nghiên cứu về dược tính của loại cây này cho thấy chè dây có khả năng diệt khuẩn tốt cũng như có khả năng cắt cơn đau do viêm loét dạ dày, hành tá tràng và hỗ trợ liền sẹo. Ngoài ra, loại dược liệu này cũng giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa, hỗ trợ bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu chỉ ra khả năng ức chế vi khuẩn Hp (một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày) ở chè dây cũng có những lợi ích đáng kể.

Chè dây giúp giảm đau do viêm loét dạ dày tá tràng-2
So sánh về thời gian cắt cơn đau của chè dây và chế phẩm Tân dược

 Cách giảm đau do viêm loét dạ dày bằng chè dây

Với những ưu điểm và lợi ích đáng chú ý, chè dây đã và đang được đưa vào sử dụng như một biện pháp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cho bệnh nhân.

Cách dùng chè dây để chữa trị, giảm đau do viêm loét dạ dày tương đối đơn giản. Bạn có thể dùng chè dây để sử dụng như nước uống hàng ngày bằng cách đun nước uống.

Chuẩn bị:

  • Chè dây phơi khô khoảng 50g.
  • Nước đun sôi 1/2 lít.
 Giảm đau do viêm loét dạ dày bằng chè dây-1
Chè dây phơi khô

Thực hiện:

  • Cho chè dây vào và chần sơ với một ít nước sôi để làm sạch. Đổ bỏ nước.
  • Cho nước vào gấp đôi lượng trà và đợi từ 10 – 15 phút là dùng được.
  • Thời gian dùng tốt nhất là bữa sáng  và bữa trưa giúp hỗ trợ giảm đau, làm vết loét sớm lành cũng như hỗ trợ trung hòa axit dạ dày.

Bạn cũng nên lưu ý chế độ dinh dưỡng khi bị viêm loét dạ dày: 

Với những thông tin trên, bạn đã biết thêm về chè dây, một trong những dược liệu tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ở những bệnh nhân có các vấn đề tiêu hóa như viêm loét dạ dày. Song song với điều trị bệnh, dùng trà dây như một dược liệu hỗ trợ sẽ có tác dụng tích cực giúp tình trạng viêm loét dạ dày của bạn sớm được cải thiện. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục