Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Thứ Năm, 15-06-2017

Gần đây, nhiều diễn đàn sức khỏe chia sẻ cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi. Vì sao loại hạt nhỏ bé này lại có những lợi ích tốt cho sức khỏe dạ dày như vậy? Dưới đây là những thông tin bạn nên biết về lợi ích của hạt bưởi và cách sử dụng loại hạt này trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sao cho hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Trong hạt bưởi có những gì?

Để hiểu về công dụng của hạt bưởi, chúng ta hãy tìm hiểu xem trong hạt bưởi chứa những gì. Khác với phần múi bưởi, vốn là nơi có nhiều nước, đường, các vitamin nhóm B, C, phốt pho,… vỏ bưởi và hạt bưởi lại chứa nhiều tinh dầu, este, protit và chất xơ. Riêng hạt bưởi còn có một số chất nhầy chứa pectin, tốt cho phòng ngừa một số bệnh lý ở người.

Hướng dẫn cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Hạt bưởi, vỏ bưởi và cùi bưởi thường bị vứt đi. Tuy nhiên hạt bưởi lại là một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Thật ra công dụng chữa bệnh của hạt bưởi không xa lạ. Trong dân gian đã từng dùng hạt bưởi để điều trị các vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh dạ dày/

Pectin là một trong những thành phần quý có trong hạt bưởi, đây là hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe dạ dày, được tìm thấy trong nước nhầy của hạt bưởi. Đây là chất sát khuẩn khá tốt cũng như giúp giảm đau, kháng viêm. Hoạt chất Pectin khi vào cơ thể sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể những cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra.

Chuẩn bị:

  • Một quả bưởi tách lấy hạt.
  • Chọn những hạt chắc và bỏ hết hạt lép.
  • Nước nóng (khoảng 70 – 80 độ C).

Thực hiện:

  • Hạt bưởi cho vào cốc với nước nóng. Rót ngập hạt và khuấy cho thật đều khoảng 5 – 6 phút để hạt bưởi ra nước nhầy. Gạn phần nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục rót thêm nước và khuấy lần nữa đến khi hạt hết nhầy là được. Peptin là hoạt chất có thể hòa tan trong nước ấm, nên áp dụng cách này sẽ giúp bạn hòa tan một lượng Peptin có trong hạt bưởi.
  • Bạn dùng hỗn hợp nước thu được sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện những cơn đau do viêm loét dạ dày cũng như hỗ trợ vết thương sớm lành hơn. Nên dùng tốt nhất sau bữa ăn 1 giờ.
Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi
Cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến bệnh viêm loét dạ dày: 

Dùng hạt bưởi điều trị viêm loét dạ dày là một phương pháp hiệu quả, tuy nhiên, bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên bạn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe dạ dày như thay đổi thói quen ăn uống khoa học hơn, ngủ sớm, tránh lạm dụng các thức uống có cồn để bảo vệ sức khỏe dạ dày của bạn một cách tốt nhất. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục