Bông cải xanh chứa Sulforaphane trị vi khuẩn Hp dạ dày

Thứ Tư, 08-03-2017

Có nhiều loại thực phẩm có khả năng diệt trừ vi khuẩn Hp, một trong số đó là bông cải xanh. Có thể bạn chưa biết trong bông cải xanh chứa Sulforaphane trị vi khuẩn Hp dạ dày rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin thêm về loại cải nhiều dinh dưỡng này nhé.

Bông cải xanh trị vi khuẩn Hp
Bông cải xanh trị vi khuẩn Hp

 

Lợi ích của Sulforaphane

Sulforaphane là một chất hóa học được tìm thấy gần đây trong bông cải xanh và cải mầm. Đây là hoạt chất có tiềm năng được sử dụng để diệt vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) trong dạ dày. Đây loại vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây ra viêm loét dạ dày. Vi khuẩn Hp dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Những nghiên cứu về Sulforaphane hiện nay

Bác sỹ Jed W.Fahey, người dẫn dắt nghiên cứu về vi khuẩn Hp dạ dày tại Paris cho biết  ước tính có khoảng 15-20% bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp hiện nay không có đáp ứng với những điều trị hiện tại. Điều này có nghĩa là virus Hp đang ngày càng kháng thuốc nhiều hơn. Nếu không may virus Hp kháng thuốc gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư thì sẽ thật sự là một thảm họa.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu của đại học Johns Hopkins ở Baltimore và Trung tâm quốc gia về nghiên cứu khoa học tại Paris đã tiến hành nhiều thử nghiệm với hoạt chất Sulforaphane. Đối tượng thử nghiệm chính của nghiên cứu là chuột và tế bào người trong môi trường phòng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy Sulforaphane giúp loại bỏ vi khuẩn Hp. Trong đó bao gồm cả các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Một số vi khuẩn ẩn nấm tại tế bào thành dạ dày cũng bị tiêu diệt. Đây là khám phá rất hữu ích trong cuộc chiến kiểm soát vi khuẩn Hp dạ dày đang dai dẳng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Bông cải xanh chứa Sulforaphane trị vi khuẩn Hp dạ dày

Liều lượng Sulforaphane được nhóm nghiên cứu sử dụng ngang với liều lượng của một người dùng nhiều rau đưa vào cơ thể. Trong đó bông cải xanh (súp lơ) và cải mầm có chứa nhiều hoạt chất hơn các loại rau khác. Nhiều thử nghiệm mới vẫn còn đang được tiến hành. Qua đó xác định chính xác hơn mức độ hiệu quả của Sulforaphane trong điều trị đại trà.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác để tìm hiểu lợi ích của các dược liệu trong điều trị bệnh vẫn đang được nghiên cứu để tiếp tục phát triển.

Lời kết

Bông cải xanh chứa Sulforaphane trị vi khuẩn Hp dạ dày là một trong những phát hiện mới của Y học. Hi vọng tiến bộ Y học mới sẽ sớm tìm ra giải pháp điều trị các vấn đề sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục