Bài thuốc chữa đau dạ dày hay từ lá mơ lông

Thứ Sáu, 10-02-2017

Mơ lông được dùng phổ biến trong nhiều món ăn như một loại gia vị. Tuy vậy, ít người biết được rằng loại cây này còn được dùng để chữa nhiều bệnh lý khác. Trong đó có bệnh dạ dày. Bài thuốc chữa đau dạ dày hay từ lá mơ lông sẽ được giới thiệu đến bạn đọc qua bài viết sau.

Thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông
Thuốc chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông

Cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông

Công dụng của lá mơ lông

Lá mơ lông thường được dùng làm gia vị, rau sống đi kèm với các món ăn. Trong Đông Y, lá mơ lông được xếp vào loại dược liệu tính bình. Lá mơ lông có vị chua, thường được dùng để giải độc, trừ thấp tiêu thũng, trừ phong hoạt huyết.

Dân gian thường dùng lá mơ lông để chữa các bệnh về tiêu hóa như đau bụng, kiết lỵ, đầy bụng, chậm tiêu, ngoài ra còn chữa mụn nhọt và một số bệnh khác. Đối với bệnh đau dạ dày bạn cần chuẩn bị:

  • Lá mơ tươi từ 20 – 30 g.

Bạn rửa sạch và giã nát lá mơ tươi đã chuẩn bị, vắt lấy nước uống. Dùng mỗi ngày 1 lần để làm giảm cơn đau dạ dày.

Chế độ kiêng cử

Trong thời gian điều trị bằng lá mơ lông, bạn cần lưu ý:

  • Kiêng các thực phẩm cay, nóng.
  • Tránh rượu, bia và các chất kích thích khác.
  • Chế độ ăn uống khoa học, tránh ăn khuya, quá no hoặc quá đói, ăn quá nhiều thực phẩm cùng lúc.
  • Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Tránh căng thẳng vì sẽ làm tăng tiết dịch vị khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

bai-thuoc-chua-dau-da-day-hay-tu-la-mo-long-1

Một số lưu ý

Điều trị bằng các phương pháp dân gian có ưu điểm là an toàn, các thành phần bài thuốc quen thuộc, dễ kiếm. Các loại thuốc dân gian cũng ít gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy vậy, hạn chế của các thuốc dân gian là thời gian điều trị bệnh kéo dài. Mức độ hiệu quả của quá trình điều trị phụ thuộc nhiều vào cơ địa bệnh nhân.

Bệnh nhân áp dụng phương pháp điều trị từ thiên nhiên cần có sự kiên trì điều trị. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng cường hiệu quả điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết đã giới thiệu cho bạn cách dùng quả mơ lông để điều trị đau dạ dày, những vấn đề về kiêng cử cũng như một số lưu ý. Đây là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo trong quá trình điều trị bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài Viết Liên Quan
Bài viết cùng chuyên mục